Để ngâm hoa quả nên lựa chọn bình thủy tinh như thế nào?

Cập nhật :26/06/2017 00:00

Mùa hè đến là dịp mà những loại nước hoa quả ngâm lên ngôi. Một số gia đình còn ngâm từ sớm để có sẵn những loại siro giải nhiệt mỗi lần trời oi mức. Việc ngâm như vậy không chỉ yêu cầu cách lựa chọn quả ngâm và kĩ thuật ngâm mà việc chọn bình thủy tinh cũng rất quan trọng. Vậy để ngâm hoa quả nên lựa chọn bình thủy tinh như thế nào?

Vì sao phải lựa chọn kĩ bình thủy tinh để ngâm hoa quả?

Nhiều người nghĩ rằng bình ngâm chỉ là vật dụng giúp lưu trữ đồ ngâm chứ không quyết định chất lượng sản phẩm ngâm. Vì vậy rất nhiều gia đình đã bỏ qua bước này, đến khi vật ngâm bị hư hỏng thì lại cho rằng do kĩ thuật ngâm không chuẩn chứ không nghĩ rằng do bình ngâm.

Hiện nay có rất nhiều gia đình vẫn dùng bình nhựa để ngâm hoa quả hay ngâm rượu. Điều này là vô cùng nguy hiểm vì nhựa là vật liệu rất dễ thôi ra trong quá trình sử dụng. Chưa kể những loại nhựa kém chất lượng còn chứa nhiều chất độc nguy hiểm như BPA có thể gây tiểu đường, vô sinh, ung thư….

Hoa quả ngâm là thức uống giải khát bổ dưỡng

Hoa quả ngâm là thức uống giải khát bổ dưỡng

Vì vậy nhiều người dân hiện nay đã chuyển sang dùng các loại bình thủy tinh, sành, sứ để ngâm hoa quả hay ngâm rượu. Tuy nhiên nếu như chọn phải bình thủy tinh kém chất lượng thì cũng độc hại không kém gì bình nhựa. Bởi lẽ trong quá trình nung thủy tinh, để tiết kiệm thời gian nung, giảm chi phí sản xuất thì các cơ sở thường tăng thêm hàm lượng chì gấp hàng nghìn lần. Chì khi nhiễm vào cơ thể sẽ gây ngộ độc, ung thư, vô cùng nguy hiểm.

Do đó để có một bình ngâm hoa quả chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì ngoài việc lựa chọn nguyên liệu ngâm thì cần quan tâm kĩ đến cách lựa chọn bình thủy tinh đúng chuẩn. Xem thêm cách lựa chọn bình thủy tinh chất lượng

Nên chọn bình thủy tinh như thế nào để ngâm hoa quả?

Các loại nước ngâm hoa quả thường dùng để phục vụ nhu cầu của đại gia đình nên bình ngâm thường là loại có dung tích lớn để dễ dàng chứa được lượng lớn các loại vật ngâm và nước ngâm.

Ngoài ra, bình ngâm hoa quả chủ yếu phục vụ sinh hoạt chứ không phải để trang trí như một số bình rượu thảo dược khác nên kiểu dáng nên chọn kiểu đơn giản, bình trụ hoặc bình vuông, là những loại có tiết diện lớn. Bên cạnh đó, các bình ngâm hoa quả phải chọn loại có miệng bình lớn để dễ dàng cho vật ngâm vào hoặc lấy vật ngâm ra.

Bình ngâm hoa quả là sản phẩm được sử dụng thường xuyên chứ không giống như một số bình thảo dược khác nên phải chọn loại bình có van (vòi mở) để dễ dàng lấy nước ngâm một cách tiện lợi, tránh việc đụng chạm, rơi vỡ bình.

Dưới đây là một số mẫu bình thủy tinh nhập khẩu Hàn Quốc chất lượng cao mà bạn có thể lựa chọn để ngâm hoa quả:

Một số mẫu bình thủy tinh ngâm hoa quả thích hợp

Một số mẫu bình thủy tinh ngâm hoa quả thích hợp

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011, Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

- Người đại diện, Đào Văn Quang điện thoại 02466849833, Trụ sở Thương nhân/Tổ chức:số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.binhthuytinh.vn