Hướng dẫn một số cách ngâm các sản vật quý theo đúng tiêu chuẩn

Cập nhật :22/01/2016 00:00

Hướng dẫn một số cách ngâm các sản vật quý theo đúng tiêu chuẩn

Một bình ngâm ngon không chỉ được quyết định bằng sản vật chúng ta ngâm là gì mà còn ở việc chúng ta ngâm như thế nào? Cách thức ngâm, bí quyết ngâm để có một bình ngâm hảo hạng. Binhthuytinh.vn xin giới thiệu một số cách ngâm rượu theo đúng tiêu chuẩn với một số loại sản vật.

Với những vật ngâm như táo mèo, chuối hột, đinh lăng…thì không cần quá cầu kì và tỉ mỉ nhưng với những sản vật như đông trùng hạ thảo, nhung hươu, cá ngựa, nhân sâm Hàn Quốc, Sâm Ngọc Linh, Sâm Ba Kích…thì lại cần người ngâm phải có kinh nghiệm và con mắt tinh tế để ước chừng được độ tuyệt hảo của bình nước ngâm.

Với Sâm Ngọc Linh : Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý giá, có chất lượng tốt nhất trong các loại sâm đặc biệt là hàm lượng saponin. Vì vậy, khi ngâm sâm Ngọc Linh cần có cách ngâm đạt tiêu chuẩn để không làm ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của sâm.

Cách ngâm : nên ngâm nhưng củ sâm từ 13 năm tuổi trở lên, sâm càng cao tuổi chất lượng càng tốt, sâm đạt chuẩn và ngâm phổ biến nhất là sâm từ 30 – 45 năm tuổi. Sâm được rửa sạch, ngâm với rượu tinh khiết. sau 15 ngày đã có thể sử dụng, nước ngâm để càng lâu càng thơm và nồng vị sâm. Nên ngâm sâm Ngọc Linh vào bình thủy tinh có chất lượng tốt, độ bền, khả năng chịu áp lực lớn.

Sâm núi Ngọc Linh 45 năm tuổi.

Cách ngâm Nhân sâm Hàn Quốc: Nhân sâm hàn Quốc là vật ngâm rất phổ biến, có nhiều công năng tác dụng lớn với sức khỏe con người. Bởi vậy, rượu sâm Hàn Quốc rất được ưa chuộng.

Cách ngâm : Chỉ chọn những củ nhân sâm Hàn Quốc tròn 6 năm tuổi đây là độ tuổi tốt nhất để sâm đạt đến tiêu chuẩn chất lượng. Sâm sau khi được sơ chế, rửa sạch thì ngâm với rượu trắng bình thường, rượu càng hảo hạng thì chất lượng nước sâm càng ngon. Sau 15 ngày có thể sử dụng. Nước sâm đảm bảo vàng sóng sánh, thơm nồng vị sâm, hương sâm lưu giữ lâu sau khi sử dụng. nên chọn bình thủy tinh chất liệu cao cấp để giữ được hàm lượng dinh dưỡng của sâm tốt nhất.

Cách ngâm Đông trùng hạ thảo, nhung hươu, cá ngựa: Với những dược liệu là sản vật quý hiếm như các dược liệu kể trên khi ngâm lưu ý đến quy trình sơ chế để đảm bảo vật ngâm không còn vị tanh. Thông thường, đông trùng hạ thảo có thể ngâm nguyên con với rượu trắng tinh khiết sau 15 ngày có thể sử dụng. Cá ngựa cũng tương tự với nhung hươu có thể ngâm cả đoạn hoặc cắt khúc tùy từng sở thích. Tuy nhiên ngâm cả khúc bình ngâm sẽ đẹp và sang trọng hơn. Ngâm với rượu trắng thông thường đựng trong bình thủy tinh, đậy nắp kín sau 15 ngày có thể sử dụng.

Đông trùng hạ thảo tây tạng nguyên con.

Lưu ý : Có thể kết hợp các loại sản vật với nhau để tăng công năng tác dụng và hương vị của nước ngâm như đông trùng hạ thảo với nhân sâm, nhung hươu với cá ngựa, đông trùng hạ thảo thuốc bắc, nhân sâm với nấm linh chi….

 

 

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64