Một số bí quyết giúp bảo quản rượu đúng tiêu chuẩn

Cập nhật :23/01/2016 00:00

Một số bí quyết giúp bảo quản rượu đúng tiêu chuẩn

Với những” tay” sành sỏi về rượu quý thì ngâm được một bình rượu ngon, đẳng cấp là cả một nghệ thuật. Trong đó, mỗi người, mỗi một loại sản vật, thảo dược, vật ngâm lại có những bí quyết, cách bảo quản rượu khác nhau mà chỉ những ai thật sự am hiểu và có kinh nghiệm mới biết. Bởi vậy, binhthuytinh.vn bên cạnh giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm bình thủy tinh cao cấp cũng sẽ bật bí những bí quyết bảo quản rượu chuẩn nhất cho từng vật ngâm. Để mỗi một bình rượu của khách hàng sẽ là niềm tự hào của gia chủ với khách khứa và bạn bè.

Một bình rượu ngon không chỉ có cách ngâm đúng, vật ngâm ngon, bình rượu đẹp mà còn ở cách bảo quản rượu. Việc bảo quản rượu đúng cách hay không không chỉ giúp kéo dài “ tuổi thọ” của rượu mà còn giúp tăng thêm hương vị để rượu luôn có chất lượng tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình bảo quản rượu :

1. Nhiệt độ

Nhiệt độ là điều đầu tiên quyết định đến việc bảo quản rượu, để duy trì được chất lượng của rượu cần phải để bình ngâm ở nhiệt độ thích hợp, nhiệt độ lí tưởng nhất là từ 7 – 10 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp quá trình “ lão hóa” của rượu sẽ bị chậm lại, các dưỡng chất trong rượu sẽ không được tiết ra hết. nên để bình ngâm ở nhiệt độ ổn định, không thay đổi đột ngột.

2. Độ ẩm

Độ ẩm tốt nhất để lưu trữ rượu là ở mức trên 70 %. Đây là con số lí tưởng nhất để rượu được bảo quản tốt nhất. Tuy nhiên nếu độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn 70 % quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Ví dụ độ ẩm lên 80 % nhãn chai sẽ bị mục từ đó xuất hiện nấm mốc gây ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Ngược lại khi dưới 50 % thì nắp rượu lại có nguy cơ bị khô, dần bị co lại làm rượu hư hỏng.

3. Vị trí đặt chai rượu

Nên đặt chai rượu theo phương nằm ngang hoặc nằm ngiêng với những chai nhỏ có kệ, những bình, chai to có thể để thẳng đứng tại nơi thoáng.

4. Ánh sáng

Ánh sáng quyết định đến chất lượng rượu, nếu quá nhiều ánh sáng rượu sẽ nhanh bị hỏng hơn. Vì vậy, các hầm ủ rượu thường được đặt dưới hầm tối.

Nên bảo quản rượu ở nới ít ánh sáng.

5. Độ rung

Không đặt rượu ở những vị trí dễ bị rung lắc, va chạm hoặc hay dao động.

6. Vệ sinh nơi chứa rượu

Không bảo quản rượu ở những nơi không thô thoáng, độ thông hơi kém hoặc có nhiều bụi.

Nơi bảo quản rượu phải thoáng mát, sạch sẽ.

 

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64